Khoa Hoc - Cong Nghe
Trending

Thay thế rác thải nhựa bằng quả bơ

Rác thải nhựa đang gây ô nhiễm môi trường trầm trọng. Đặc biệt là rác thải nhựa sử dụng một lần. Việc sử dụng đồ nhựa sử dụng một lần đang rất thông dụng và phổ biến trên thế giới vì sự tiện dụng và giá rẻ.

Thay thế đồ nhựa sử dụng một lần bằng cách sử dụng phế thải nông nghiệp là hướng đi đúng đắn và khả thi để chống lại và thay thế thói quen sử dụng đồ nhựa của chúng ta.

Biofase – công ty của Mexico đã đưa ra một ý tưởng thiên tài và đầy tiềm năng trong bức hình dưới đây.


Công trình của Biofase là tạo ra dao, dĩa, đũa thìa… làm từ những trái bơ

Công trình của Biofase là tạo ra dao, dĩa, đũa thìa… làm từ những trái bơ. Đây đều là các vật dụng dùng một lần, có độ cứng cáp tương đương với nhựa, nhưng sẽ phân hủy nhanh hơn gấp cả ngàn lần .

Cuộc cách mạng của cậu sinh viên ngành kỹ sư hóa

Khi Scott Munguía theo học ngành kỹ sư hóa, anh chưa bao giờ nghĩ rằng có ngày mình có thể cách mạng hóa toàn bộ ngành công nghiệp phân hủy sinh học trên thế giới.

Mọi thứ bắt nguồn từ một dự án trong lớp học, khi Scott tìm cách biến hạt bơ thành các đồ dùng sử dụng 1 lần. Sau đó anh chợt nhận ra rằng nó không chỉ giúp mình được điểm cao, mà còn là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời.


Scott Munguía.

Scott và 2 người bạn đã lập ra Biofase. Công việc chính của công ty này là tái sử dụng hạt bơ – vốn chiếm tỉ lệ không nhỏ trong tổng số rác thải của người Mexico. Họ thu gom từ các công ty sản xuất dầu trước khi bị vứt, sau đó biến chúng thành vật dụng dùng 1 lần.

Các sản phẩm của Biofase bao gồm dao, dĩa (nĩa), thìa (muỗng) và ống hút. Tất cả đều phân hủy được trong tối đa 240 ngày. Nghe thì lâu, nhưng nếu so với con số hàng ngàn năm của rác nhựa thì không là gì cả. 


Biofase gom hạt bơ và sau đó biến chúng thành vật dụng dùng 1 lần.

“Mọi thứ tồn tại trên Trái đất đều là một phần của các vòng tuần hoàn tự nhiên. Vấn đề ở rác nhựa là nó tồn tại, nhưng đứng ngoài vòng tuần hoàn đó” – trích lời Scott.


Các sản phẩm của Biofase bao gồm dao, dĩa (nĩa), thìa (muỗng) và ống hú

Ở thời điểm hiện tại, công ty vẫn đang phát triển rất mạnh. Theo số liệu báo cáo, mỗi năm công ty sản xuất 300 – 400 tấn dao, nĩa và ống hút, đồng thời đang tìm cách phát triển sản xuất đĩa và hộp đựng thực phẩm. Hiện tại, Biofase đang vươn ra phạm vi Hoa Kỳ, Trung Mỹ và một vài quốc gia tại châu Âu.

Related Articles

Back to top button