Nông NghiệpNông Nghiệp Hữu Cơ

Vành Đai Sinh Khối : Kỹ Thuật Làm Đất Màu Mỡ Không Cần Phân Chuồng

Phân chuồng được sử dụng nhiều trong nông nghiệp nhằm cải tạo đất và cung cấp thêm chất dinh dưỡng của đất cũng như cây trồng. Phân chuồng tuy tốt nhưng vẫn có một số vấn đề như : chứa nhiều dạt cỏ dại từ nơi khác và phân chuồng thật sự khá đắt với người nông dân. Chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả một bài viết về kỹ thuật giúp đất trở nên màu mỡ mà không cần phân chuồng.

Contents

Vành đai sinh khối là gì?


Vành đai sinh khối là một hệ thống khép kín đơn giản, nuôi ghép lâu năm dành riêng cho việc trồng mùn và phân bón cho cây trồng hàng năm và lâu năm.

Nó hoạt động như thế nào?


Công nghệ đa canh bao gồm comfrey tích lũy khoáng chất trên các luống cao, lớp phủ mặt đất cố định đạm được gieo vào các lối đi và một hàng rào cố định đạm.

Cây comfrey được trồng trong các luống nuôi để lấy sinh khối và có thể được cắt từ 4 – 7 lần mỗi năm với nguyên liệu được sử dụng để làm phân bón lỏng hoặc được sử dụng trực tiếp làm lớp phủ. 

Các mỏ comfrey gốc rễ sâu dinh dưỡng sâu trong lòng đất mà nếu không sẽ rửa trôi bằng nước ngầm hoặc các cây trồng khác không thể tiếp cận.

Một số chất dinh dưỡng này được di dời trong lá comfrey và khi được cắt và bón dưới dạng mùn hoặc chuyển thành phân bón lỏng, các chất dinh dưỡng được đưa trở lại lớp đất trên cùng một lần nữa có thể tiếp cận với cây trồng và các loại cây khác.

Cắt tỉa thường xuyên để thu sinh khối.

Các comfrey thiếu Nitrogen được nuôi bằng sinh khối từ các cây cố định đạm, thông qua sự hợp tác với các vi sinh vật đất có thể chuyển đổi Nitơ trong khí quyển thành phân bón Nitơ hữu ích cho chúng, nhưng cũng có sẵn cho các nhà máy lân cận

Các lối đi giữa các giường được gieo với lớp phủ mặt đất cố định Nitơ và được cắt theo vết cắt comfrey với các trang trí được áp dụng cho giường comfrey. 

Hàng rào bao gồm các cây bụi cố định Nitơ chạy song song với giường comfrey, một khi đã trưởng thành, được cắt tỉa đều đặn (một hoặc hai lần mỗi năm) với các mảnh trang trí được đặt trên giường comfrey.

Mỗi khi thảm thực vật và hàng rào bị cắt, mô rễ ngầm được đổ vào đất cung cấp một lượng đáng kể chất hữu cơ và chất dinh dưỡng cho cây.

Tóm lại, khả năng độc nhất của Comfrey là nuôi sâu và tạo ra lượng sinh khối dồi dào được sử dụng để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng chính trong khi lớp phủ mặt đất và khả năng cố định Nitrogen của hedgerow được sử dụng để cung cấp chất dinh dưỡng cho comfrey. 

Minh họa quá trình tạo sinh khối

Cân nhắc thiết kế

Tổng quát –  Bộ đa canh có thể được đặt để cung cấp bảo hiểm rủi ro ranh giới hoặc phòng ngừa phân khu trong một tài sản, theo đó hàng rào cố định Nitơ cung cấp một hàng rào sống cố định và các giường comfrey chạy liền kề với hàng rào.

Nhu cầu ánh sáng –   Để tăng trưởng tối ưu, việc nuôi ghép phải được định hướng dọc theo trục từ tây sang đông và ở phía bắc của bất kỳ cây trồng yêu cầu ánh sáng nào để giảm bớt bóng râm. Các loại cây chúng tôi đã chọn dưới đây sẽ phát triển trong bóng râm một phần và theo các định hướng khác, nhưng kết quả sẽ mang lại ít sinh khối hơn.

Nước –   Thủy lợi đầy đủ là chìa khóa cho các cây khỏe mạnh và năng suất. Công nghệ đa canh này không phù hợp với vùng đất ngập nước và các khu vực có mực nước ngầm cao và sẽ không phát triển mạnh ở những khu vực rất khô không có điều kiện tưới tiêu. Ở vùng đất khô / khí hậu, việc chọn một vị trí cho đa canh đòi hỏi tưới càng ít càng tốt là điều cần thiết và có thể đạt được bằng cách trồng trên đường viền và sử dụng công việc đất đơn giản để giữ nước mưa xung quanh các vùng rễ cây.

Lưu ý : Tất cả các nhà máy chúng tôi đã đưa vào nuôi ghép đều chịu hạn (Trifolium repens ở mức độ thấp hơn) và sẽ tồn tại trong thời gian dài mà không có nước một khi được thiết lập, nhưng sẽ không tạo ra năng suất sinh khối cao trong những điều kiện này.

Khai thác dưới mặt đất  – Việc chọn miếng vá sinh khối, cụ thể là các lớp comfrey, bên dưới nhà vệ sinh phân / đống phân và các khu vực có khả năng nhận được nước rỉ rác không độc hại sẽ giúp ngăn ngừa mất chất dinh dưỡng thoát ra khỏi khu vực.

Sự gần gũi với cây trồng  – Hãy xem xét khoảng cách giữa các giường của bạn và nơi bạn cần áp dụng lớp phủ hoặc chuẩn bị và lưu trữ phân bón lỏng. Nếu trồng comfrey cho mulch, có lẽ không có ý nghĩa gì khi phải lôi vật liệu qua khoảng cách lớn.

Lựa chọn loài – Lựa chọn  loài cần tính đến các yếu tố sau;

  • Tương thích khí hậu với nơi trồng
  • Hạn hán
  • Tốc độ tăng trưởng tức là tăng trưởng nhanh  
  • Dung sai của việc cắt tỉa cứng
  • Lợi ích cho động vật hoang dã

Chuẩn bị mặt bằng

Giường nâng là một phần chính trong chiến lược sinh sản của chúng tôi và khi được quản lý đúng giờ, họ giữ nước và chất dinh dưỡng rất hiệu quả. 

Công nghệ đa canh này bao gồm hai giường được nâng rộng 1,3 m được bao quanh bởi các lối đi 50 cm và một giường được nâng lên rộng 70 cm cho hàng rào cố định Nitơ. 

Điều quan trọng là không bao giờ giẫm lên đất của một chiếc giường lớn và các kích thước trên cho phép tiếp cận trong các giường từ các lối đi. 

Chiều dài giường có thể miễn là phù hợp nhất với nơi trồng trọt và nhu cầu của bạn.

Ví dụ về nuôi ghép lâu năm – Vành đai sinh khối – Bố trí giường

Để hình thành các luống, diện tích phải được dọn sạch tất cả các loại cây, đạt được tốt nhất trong hầu hết các tình huống bằng cách phủ tấm bằng chất hữu cơ dồi dào 6 tháng trước khi trồng. 

Cây lâu năm có hại như cây dẻ dại – Rubus frnomosus và cỏ văng – Elymus repens nên được đào ra trước khi phủ và đất nên được chẻ càng sâu càng tốt với một ngã ba vườn mạnh.
 
Nếu bạn có đất sét nhỏ gọn, tốt nhất nên đào kép và kết hợp nhiều chất hữu cơ (20- 40 L m2) vào các luống comfrey trước khi trồng.

Khi bạn đã dọn sạch toàn bộ diện tích cỏ dại và chẻ đôi nó để giảm bớt sự nén chặt, đánh dấu các hình dạng giường bằng chuỗi và đào một lớp đất rộng 10 cm để tạo đường đi quanh giường, áp đất lên bề mặt khu vực trồng cây và do đó tạo ra một phần đất lớn lên sẽ là giường của bạn. Một cái xẻng đáy phẳng là một công cụ tốt cho công việc này.

Nếu bạn không trải thảm, hãy loại bỏ tất cả các loại cỏ dại, ngã ba trên giường, cắt bỏ các lối đi và bón 20 L phân ủ cho mỗi m chiều dài của giường comfrey và 5 L cho giường hàng rào cố định đạm. Phân hữu cơ nên được áp dụng lên bề mặt và phủ một lớp màng phủ 20 cm.

Lên luống
 

Các thành phần đa canh

  1. Hàng rào cố định đạm
  2. Nitơ cố định mặt đất 
  3. Giường Comfrey 
Vành đai tạo sinh khối lâu năm.

1. Hàng rào cố định đạm

Hàng rào cố định Nitơ cung cấp một nguồn sinh học đáng kể về Nitơ và sinh khối, môi trường sống cho động vật hoang dã bao gồm một số loài có lợi và tạo ra một ranh giới / hàng rào sống tuyệt vời trên chu vi của một khu vực hoặc như là một phân khu trong khu vực.

Hàng rào bao gồm ba hoặc nhiều loài cây bụi cố định đạm khác nhau.

Dưới đây là một minh họa thiết kế của một hàng rào cố định Nitrogen trưởng thành bao gồm Caragana arborescens, Elaeagnus umbellata và Cytisus scoparius. 

Hàng rào cố định đạm – Vành đai sinh khối

Trồng hàng rào cố định đạm

Khoảng cách –  Sơ đồ bên dưới hiển thị khoảng cách giữa các cây và khoảng cách từ mép giường. 

Để tăng sự cố định đạm và tạo ra sinh khối sớm hơn, cây bụi non có thể được  trồng cách nhau 50 cm và mỏng đến 1 m khi chúng trưởng thành. 

Nếu sử dụng cây bắt đầu trong chậu trưởng thành, chúng có thể được trồng cách nhau 1 m. 

Nói chung, tốt hơn nhiều là trồng những cây roi (cây trong giai đoạn phát triển ) rễ trần trẻ hơn những cây bị ràng buộc trong chậu cũ. 

Cây roi nhanh chóng vượt xa các cây già và có khả năng phục hồi tốt hơn rất nhiều khi được thiết lập, chưa kể đến việc tiết kiệm đáng kể chi phí.

Ảnh minh họa

Duy trì hàng rào cố định đạm

Cắt tỉa công thức và cắt tỉa – Nếu trồng một cây roi có cuống đơn, việc cắt tỉa theo công thức sau đây là cần thiết trong hoặc sau khi trồng. 

Cắt tối đa 1/3 từ đầu roi. Việc cắt nên được thực hiện ngay phía trên một nút và ở góc 45 độ. Điều này sẽ khuyến khích cây tạo thành một vương miện nhiều thân. 

Năm sau, các mẹo của mỗi thân cây có thể được cắt lại một lần nữa khuyến khích phân nhánh thêm. 

Khi các cây đã phát triển vương miện đầy đủ, chúng có thể được cắt tỉa để giảm chiều rộng và chiều cao mong muốn ít nhất một lần mỗi năm.

Thời điểm tốt nhất để cắt hàng rào là đầu mùa đông khi comfrey không hoạt động và giữa mùa hè sau khi comfrey bị cắt. 

Việc cắt giảm mùa hè tránh làm phiền những con chim làm tổ và cung cấp mùn trong mùa khô.

Bón phân – Những cây này sẽ không yêu cầu phân bón, tuy nhiên, phủ một lớp mùn có đường kính 30 cm hoặc màng / rơm trong khi các cây được thiết lập trong 2-3 năm đầu sẽ có lợi cả trong việc giảm nhu cầu tưới và ngăn ngừa cạnh tranh cỏ dại.

Tưới tiêu – Mùa đầu tiên sau khi trồng, nên tưới nước khi đất bên dưới lớp phủ khô. Trong những năm tiếp theo, việc tưới tiêu chỉ cần thiết trong mùa hè rất khô và nên được áp dụng trước khi cây đạt đến điểm héo. Cây sẽ phát triển nhanh hơn nhiều và tạo ra nhiều sinh khối hơn đáng kể nếu chúng có nguồn cung cấp nước tốt.

Thực vật hoang dã bản địa xuất hiện xung quanh cây bụi (ngoài cỏ) có thể được để tự do phát triển một khi cây bụi đã trưởng thành và nếu chúng không cạnh tranh trực tiếp.

Nitrogen Fixing Hedge – Tổng quan về  loài 

Caragana arborescens – Cây đậu Siberia / Cây đậu / Cây đậu Hà Lan

Các cây trồng cố định đạm.

Tổng quan:   Một loại cây bụi rụng lá có nguồn gốc từ Trung Á thuộc họ Fabaceae (cây họ đậu) cao tới 5-6m và rộng 4m với thói quen ngay thẳng. Nó phát triển mạnh mẽ. Hoa được sinh ra từ chồi trên gỗ của năm trước và là điển hình của hoa từ gia đình này. Sự ra hoa vào tháng Năm. Thụ phấn là thông qua ong, thường là ong hoang dã. Quả phát triển từ hoa – trông giống như hạt đậu nhỏ, chúng dài 4-5 cm. Vỏ quả chín tới màu hổ phách hoặc nâu từ tháng 6 – Tháng 7 trở đi và hạt rơi vào tháng 8. Nhà máy này cực kỳ chịu đựng được nhiệt độ mùa đông ở mức -40 Độ cứng khu vực 2. Thích khí hậu lục địa với mùa hè khô nóng và mùa đông lạnh. 

Sử dụng:

Vỏ quả non được ăn như một loại rau, nấu chín nhẹ. Vỏ quả trở nên khó khăn vào cuối mùa. Hạt rất giàu chất béo và protein (tương ứng 12% và 36%) về kích thước của đậu lăng và có thể được nấu và sử dụng theo bất kỳ cách nào mà đậu được sử dụng (hương vị nấu chín có phần nhạt nhẽo, vì vậy tốt nhất được sử dụng trong các món ăn cay).

Các hạt thô non có hương vị giống như hạt đậu mặc dù không rõ liệu chúng có nên được ăn sống với số lượng nhiều hay không.

Được sử dụng rộng rãi trong chắn gió và vành đai trú ẩn và được sử dụng trong các đồn điền kiểm soát xói mòn động vật hoang dã ổn định đất với một hệ thống rễ rộng lớn.

Thức ăn gia súc hoang dã tốt và có thể được sử dụng làm thức ăn gia cầm. Một sợi được lấy từ vỏ cây và được sử dụng để làm dây thừng.

Tiềm năng cố định đạm: Loài này được USDA phân loại là chất cố định đạm MEDIUM với năng suất ước tính 85-160lbs / mẫu Anh hoặc 39-72kg / 4050m² hoặc 0,011g / m2

Đa dạng sinh học  – Cây bụi sẽ bắt đầu ra hoa vào năm thứ 4 hoặc thứ 5 sau khi trồng và hấp dẫn với một loạt các động vật không xương sống ăn phấn hoa và mật hoa từ Apil – May.

Trong thời gian khi hàng rào dày lên với việc cắt tỉa thường xuyên, môi trường làm tổ thích hợp sẽ hình thành bên trong phần dưới của hàng rào. 

Các loài chim như Wren –  Troglodytes troglodytes , Chiffchaff – Phylloscopus collybita  và Robin –  Erithacus rubecula thường được tìm thấy trong hàng rào thấp dày đặc. Những con chim này có thể giúp giữ cho quần thể sâu hại rau phổ biến ở mức thấp.

Nhân giống: Nhân  giống là chuẩn mực. Hạt nảy mầm tốt hơn sau một thời gian ngắn phân tầng và / hoặc ngâm trong nước ấm trước khi trồng.

Vật liệu trồng – Cây 5 năm tuổi sẽ mang lại hiệu quả phòng hộ ngay lập tức nhưng có thể chứng minh là đắt tiền khi trồng ra những khu vực rộng lớn. Cây roi năm thứ 2 – 3 có hiệu quả về chi phí và với việc cắt tỉa hợp lý và một số chú ý trong vài năm đầu phát triển sẽ nhanh chóng được lấp đầy.

Những cây này dễ trồng từ hạt giống. 2 năm đầu tăng trưởng chậm và tốt nhất là chúng được giữ trong giường mầm non cho đến khi cao khoảng 30 – 50 cm khi chúng có thể được trồng vào các vị trí cố định của chúng.

Cây bụi cố định đạm – Cytisus scoparius

Tổng quan:  Một loại cây bụi cố định đạm cứng có nguồn gốc từ châu Âu tăng lên 2,4 m x 1 m với tốc độ nhanh. Hoa màu vàng rực rỡ của nó xuất hiện vào mùa xuân, từ tháng 5 đến tháng 6 và thu hút một loạt động vật không xương sống. Một loại cây đa năng rất phù hợp với nhiều loại đất có thể phát triển trong đất nghèo dinh dưỡng. Thích một vị trí đầy nắng nhưng chịu được một số bóng râm và sẽ thành công trong điều kiện tiếp xúc bao gồm cả tiếp xúc với hàng hải. Một hệ thống rễ sâu có nghĩa là chúng rất chịu hạn một khi được thiết lập và phát triển tốt trên bờ khô. Rất chịu được cắt, nó tái sinh nhanh chóng từ cơ sở.

Công dụng:  Một cây ong tốt. Một sợi tuyệt vời thu được các nhánh. Một thuốc nhuộm màu vàng và nâu được lấy từ vỏ cây. Một thuốc nhuộm màu vàng được lấy từ thân cây hoa. Một thuốc nhuộm màu xanh lá cây được lấy từ lá và ngọn non. 

Các nhánh được sử dụng để làm giỏ, bàn chải và chổi. Một loại tinh dầu từ hoa được sử dụng trong nước hoa. Thân cây khá cứng và không dễ cắt thành từng miếng nhỏ bằng kéo cắt cây. 

Đây là những gì làm cho các nhà máy này tuyệt vời cho chất xơ, rổ và chổi tốt. Bạn có thể đặt chúng trên mặt đất và đi qua chúng bằng máy cắt cỏ quay để phá vỡ sinh khối thành những mảnh nhỏ hơn hoặc để lại dưới dạng lớp phủ thô.

Tiềm năng cố định đạm: Loài này được USDA phân loại là chất cố định đạm CAO với năng suất ước tính + 160lbs / mẫu Anh hoặc + 72kg / 4050m² hoặc 0,008g / m2.

Đa dạng sinh học  – Cắt tỉa sau khi ra hoa nhưng trước khi gieo hạt sẽ cung cấp cho động vật không xương sống bản địa với mật hoa và phấn hoa, và ngăn chặn sự lây lan của cây. 

Một cây ong tốt và cây thực phẩm cho nhiều sâu bướm, nó cung cấp thức ăn cho ấu trùng của bướm lông xanh. 

Kiến bị thu hút vào hạt giống, ăn vào phần đính kèm ngon ngọt giữ chúng vào vỏ và do đó phân phối hạt giống. 

Vật liệu trồng –  Cây có thể được sử dụng trong năm thứ 1 hoặc thứ 2 và sẽ nhanh chóng thiết lập các vương miện lớn. Không thích sự xáo trộn của rễ, đặc biệt là khi cao hơn 20 cm. Tốt nhất là trồng vào vị trí cố định của họ càng sớm càng tốt.

Nhân giống:  Cây rất dễ trồng từ hạt và số lượng lớn cây có thể được trồng rất nhanh. Hạt giống được thu hoạch vào mùa hè có thể được gieo thẳng sau khi hái và đan xen trong nhà (hoặc được bảo vệ và trồng ra vào mùa thu sau). Hạt nảy mầm tốt hơn sau khi ngâm trong nước ấm trong 8-12 giờ trước khi trồng.

Elaeagnus umbellata – Ô liu mùa thu. Mùa thu Elaeagnus

Tổng quan: Một loại cây bụi lớn rụng lá từ E.Asia, mọc cao 4,5 m và rộng 4,5 m, chịu được vùng 3 (-35C) chịu được một phần bóng râm, chịu hạn rất tốt. Cành thường có gai, lá có màu xanh tươi và bạc bên dưới. 

Hoa màu trắng vàng, thơm được sản xuất vào tháng 5-6, sau đó là những quả tròn màu nâu bạc (chín đỏ) vào tháng 9-10. Đôi khi được trồng để lấy quả ăn được. 

Có nhiều giống được đặt tên. Hoa là mật hoa phong phú và rất thơm. Cây có thể đậu quả trong 5 năm từ hạt giống. Loài này được coi là xâm lấn trong  tại Hoa Kỳ.

Sử dụng: Trái cây ăn sống hoặc nấu chín rất ngon và có thể được chế biến thành mứt, bảo quản, vv Trái cây chứa khoảng 8,3% đường. 4,5% protein. 12 mg mỗi 100 mg Vitamin C.

Các cửa hàng trái cây thu hoạch trong khoảng 15 ngày ở nhiệt độ phòng. Nó có thể được sử dụng như một nhà máy phòng hộ và chịu được tiếp xúc hàng hải thành công ở các vị trí tiếp xúc nhiều nhất. 

Mật hoa từ hoa rất hấp dẫn với ong bao gồm 28% đường. 

Cây được sử dụng làm cây y tá, khi được trồng bằng cây ăn quả, nó được báo cáo để tăng năng suất tổng thể của vườn lên 10%. Nó cũng có thể được trồng như một loại cây trồng sinh khối trên vòng quay 3 năm.

Tiềm năng cố định đạm: Loài này được USDA phân loại là chất cố định đạm trung bình với năng suất ước tính 85-160lbs / mẫu Anh hoặc 39-72kg / 4050m² hoặc 0,011g / m2.

Đa dạng sinh học  – Cây bụi sẽ bắt đầu ra hoa vào năm thứ 4 hoặc thứ 5 sau khi trồng và hấp dẫn với một loạt các động vật không xương sống ăn phấn hoa và mật hoa. 

Nếu bạn để lại một số trái cây trên cây, chúng sẽ cung cấp nguồn thức ăn mùa đông tốt cho chim. 

Trong thời gian khi hàng rào dày lên với việc cắt tỉa thường xuyên, môi trường làm tổ thích hợp sẽ hình thành bên trong phần dưới của hàng rào. 

Các loài chim như Wren, Chiffchaff và Robin thường được tìm thấy trong hàng rào thấp dày đặc. Những con chim này có thể giúp giữ cho quần thể sâu hại rau phổ biến ở mức thấp.

Nhân giống : Hạt giống – gieo tốt nhất ngay khi nó chín trong một khung lạnh. Nó sẽ nảy mầm vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân, mặc dù có thể mất 18 tháng. Hạt giống được lưu trữ có thể rất chậm nảy mầm, thường mất hơn 18 tháng. Một phân tầng ấm trong 4 tuần sau đó là phân tầng lạnh 12 tuần có thể giúp ích. Hạt giống thường (cuối cùng) nảy mầm khá tốt. Nhổ cây con vào chậu riêng ngay khi chúng đủ lớn để xử lý và trồng ra khi chúng cao ít nhất 15 cm. 

Vật liệu trồng – Cây  3 năm tuổi sẽ mang lại hiệu quả phòng hộ ngay lập tức nhưng có thể gây tốn kém khi trồng ra những khu vực rộng lớn. 

Roi năm đầu tiên có hiệu quả chi phí và với việc cắt tỉa thích hợp và một số chú ý trong vài năm đầu tiên phát triển sẽ nhanh chóng điền vào.

Những cây này có thể được trồng từ hạt mặc dù có thể mất đến 18 tháng để nảy mầm. Một khi chúng nảy mầm, chúng có thể sẵn sàng để trồng 7-8 tháng sau đó và có thể bắt đầu cung cấp một lượng sinh khối tốt trong vòng vài năm.  

THẬN TRỌNG – Đây là những cây tiên phong, vai trò sinh thái của chúng là chiếm vị trí trong các khu vực bị xáo trộn và các khu vực có khả năng sinh sản kém.

Làm như vậy họ khôi phục lại sức khỏe của đất và xây dựng độ phì nhiêu cuối cùng nhường chỗ cho những cây trồng lâu dài hơn.

Nếu được phép gieo hạt, những cây này sẽ nhanh chóng xâm chiếm các khu vực bị xáo trộn, chẳng hạn như những khu vực rộng lớn của những cánh đồng cày đã được dọn sạch gần như tất cả động vật hoang dã để phục vụ cho các hoạt động nông nghiệp công nghiệp.

Do xu hướng của các cây này được thiết lập nhanh chóng trong các khu vực này, chúng thường được gọi là loài độc hại và xâm lấn.

2. Phủ đất cố định đạm

Cỏ ba lá

Một lớp phủ mặt đất cố định lâu năm phải được thiết lập nhanh chóng trên các lối đi và trên các cạnh thẳng đứng của giường để bảo vệ đất khỏi xói mòn và cung cấp thêm một nguồn đầu vào Nitơ cho nuôi ghép. Tôi có kinh nghiệm sử dụng Cỏ ba lá trắng – Trifolium repens cho mục đích này nhưng có thể có những loài phù hợp khác.

Gieo mặt đất

Sau khi đào ra các lối đi, nới lỏng một chút bề mặt của con đường bằng một cái cào và tay gieo hạt cỏ ba lá trắng lên bề mặt của con đường và vào các cạnh thẳng đứng của giường với tốc độ 0,75 g trên m chiều dài của giường. 

Băng xuống bằng một cái xẻng và nước với một vòi phun nước tốt. Hạt giống sẽ nảy mầm trong vòng 5 – 6 ngày. Thời điểm tốt nhất để gieo là cuối tháng 4 – giữa tháng 6. 

Theo dõi chặt chẽ các cây con mới nổi và tưới khi bên dưới bề mặt đất khô. Giữ lưu lượng truy cập đến mức tối thiểu trong khi nắp được thiết lập.

Duy trì lớp phủ mặt đất cố định đạm   

Sau khi thiết lập bìa sẽ chịu được lưu lượng chân nhẹ, tức là, liên quan đến việc quản lý của đa ngành. Nếu con đường được sử dụng rộng rãi, lớp phủ không có khả năng sản xuất của nó sẽ được thiết lập mặc dù lớp phủ trên các cạnh thẳng đứng của giường sẽ làm được. 

Lớp phủ lối đi có thể được cắt vào mùa xuân sau khi gieo và sau đó vào mỗi dịp sau khi comfrey bị cắt. Việc cắt tỉa có thể được làm trống xung quanh gốc của những cây comfrey bị cắt. 

Một máy cắt cỏ có chiều rộng tối đa 50 cm với túi bắt là lý tưởng để cắt các lối đi. 

Nitrogen Fixing Ground Cover Species Tổng quan

Trifolium repens -White Cỏ ba lá, Cỏ ba lá Hà Lan, Cỏ ba lá Ladino 

Tổng quan : Cỏ ba lá trắng là một cây lùn, phủ phục, lâu năm hình thành mat có thể lây lan qua thân cây tự do mọc dọc theo mặt đất tại các nút. 

Dễ dàng phát triển trong đất trung bình, trung bình, thoát nước tốt trong ánh nắng mặt trời đầy đủ để một phần bóng râm. Thích đất ẩm trong bóng râm, nhưng chịu được ánh nắng mặt trời đầy đủ và đất khô vừa phải.

Sử dụng:  Cỏ ba lá trắng đã được mô tả là cây họ đậu quan trọng nhất của vùng ôn đới. Bên cạnh việc tạo ra một loại cây trồng thức ăn gia súc tuyệt vời cho gia súc, clovers là một loại thực phẩm sống còn có giá trị: chúng có nhiều protein và mặc dù con người không dễ tiêu hóa, điều này dễ dàng được khắc phục bằng cách đun sôi cây thu hoạch trong 5 phút10 phút. 

Đầu hoa khô và hạt mầm cũng có thể được nghiền thành bột dinh dưỡng và trộn với các thực phẩm khác, hoặc có thể được ngâm vào một loại trà thảo dược. 

Các cây có khả năng lây lan mạnh mẽ bằng cách leo thân cây là một cây che phủ mặt đất tốt. Cây cũng được sử dụng làm cây đồng hành khi trồng dưới ngũ cốc hoặc cà chua.

Tiềm năng cố định đạm:   Loài này được USDA phân loại là chất cố định đạm cao với năng suất ước tính + 160lbs / mẫu Anh hoặc + 72kg / 4050m² hoặc 0,008g / m2.

Các nguồn khác có thể  lên tới 545 kg N mỗi ha mỗi năm.

Đa dạng sinh học:  Cây cung cấp một nguồn mật hoa và phấn hoa cho một số loài ong bản địa cũng như ong mật.

Nhân giống : Nhân giống tốt nhất bằng hạt giống. Trước khi ngâm hạt giống trong 12 giờ trong nước ấm và sau đó gieo vào mùa xuân tại chỗ. Phân chia cũng có thể vào mùa xuân và mùa thu. 

Vật liệu trồng: Để bao phủ một khu vực nhanh chóng hạt giống là lựa chọn tốt nhất.

3. Giường Comfrey

Các giường comfrey cung cấp một lượng lớn sinh khối giàu Nitơ, Phốt pho, Kali, Canxi và nhiều chất dinh dưỡng thực vật có giá trị khác mà thực vật khai thác sâu dưới lòng đất.

Các cây này có thể tạo ra rễ dài 2 m thu hoạch các chất dinh dưỡng này và di chuyển chúng vào sinh khối thực vật trở lại trên bề mặt. Sinh khối được sử dụng để nuôi cây trồng trong vườn

Bố cục Patch Comfrey

Trồng ra miếng vá Comfrey 

Khoảng cách  – Các cây nên được đặt cách nhau 60 cm theo hàng và cách nhau 60 cm tại các đường chéo giữa các hàng. Trồng các hàng cách mép giường 15 cm. 

Duy trì bản vá Comfrey

Cắt – Trong năm đầu tiên cho phép các nhà máy thiết lập để rễ phát triển tốt và xâm nhập sâu vào lòng đất. Năm sau, việc cắt có thể bắt đầu. 

Bạn có thể nhặt những chiếc giường để thu hoạch nhanh hoặc cắt từng cây riêng lẻ bằng một cặp kéo hoặc liềm cầm tay. Cắt đến 5 hoặc hơn cm từ mặt đất. Lá có gai nên nếu bạn có bàn tay nhạy cảm hãy đeo găng tay. 

Bạn có thể cắt comfrey khi thân cây ra hoa lên đến 4 lần một năm. 

Cho phép cây ra hoa ít nhất một lần trong mùa để cung cấp thức ăn cho ong cho một loạt các loài ong bản địa cũng như ong mật. 

Để lại những đợt lá cuối cùng trước mùa đông để động vật không xương sống có thể tìm nơi trú ẩn trong mùa đông.

Bón phân– Sau khi bạn đã cắt comfrey, cắt các lối đi giữa các giường và làm trống các nội dung đến gốc của cây comfrey. Bất kỳ mowings từ khu vực xung quanh có thể được sử dụng theo cách tương tự. 

Khi hàng rào cố định Nitơ được thiết lập, chúng nên được cắt theo chiều cao và hình dạng cần thiết với các trang trí cũng được áp dụng cho comfrey. 

Điều này có thể được thực hiện mỗi năm một lần trong 4 năm đầu tiên nhưng sáu tháng một lần khi hàng rào phát triển. 

Đối với thức ăn bổ sung và để tăng năng suất, nước tiểu không pha loãng có thể được áp dụng cho cây với tỷ lệ xấp xỉ 1L mỗi cây hai lần mỗi mùa sinh trưởng. Nước tiểu là một thức ăn tuyệt vời cho comfrey.

Tưới tiêu  – Comfrey sẽ tạo ra nhiều sinh khối hơn nếu được tưới và ở vùng khí hậu khô, điều cần thiết là phải tưới. Cây Comfrey héo rất nhanh trong điều kiện nóng và sẽ ngừng quang hợp vào thời điểm này.

20 L m2 / tuần nên là quá đủ. Vẻ đẹp của hệ thống sinh học là nếu chúng được quản lý một cách chính xác, mỗi năm đất trong các luống sẽ được cải thiện dẫn đến cần ít nước hơn và năng suất cao hơn.

Comfrey Giường Tổng quan về loài 

Loài – Symphytum x uplandicum – Comfrey ‘Bocking 14’

Tổng quan – ‘Bocking 14’ là một nhà máy comfrey lai được phát triển vào những năm 1950 bởi một doanh nhân sinh thái gốc Lawrence D Hills đặc biệt vì khả năng tạo ra lượng sinh khối khổng lồ. Comfrey thích nghi với nhiều loại đất, nhưng thích đất ẩm, màu mỡ. 

Đất mỏng trên đá sẽ cho một vụ mùa nghèo, nhưng trên cát và mùn nhẹ, cây trồng này sẽ có năng suất nếu có đủ chất dinh dưỡng.

Năng suất của Comfrey không nhạy cảm lắm với pH đất, nhưng năng suất cao nhất xảy ra trên đất có độ pH từ 6.0 đến 7.0.

Uses– Đặc tính chữa bệnh của loại thảo dược này rất nổi tiếng, làm cho nó trở thành một cây sơ cứu thiết yếu. Những bông hoa đẹp có sức hấp dẫn cao đối với nhiều loài ong bao gồm Apis mellifera – ong mật phương tây. 

Comfrey có một lịch sử lâu dài để sử dụng làm thức ăn gia súc. Lá được nhận tốt nhất bởi động vật héo. Lá tươi có thể được ăn bởi lợn, cừu và gia cầm nhưng gia súc, thỏ và ngựa sẽ thích ăn lá héo. 

Nghiên cứu chỉ ra rằng một giải pháp comfrey có thể được sử dụng để ngăn ngừa bệnh phấn trắng. Các loài săn mồi gây hại như nhện, lacewings và ong bắp cày liên kết với loại cây này. 

Tốt nhất là để một số cây một mình để duy trì mối quan hệ động vật ăn thịt sâu bệnh. 

Công dụng – Phủ– Lá comfrey mới cắt tạo ra lớp phủ tốt vì chúng có hàm lượng Nitơ cao, vì vậy chúng không kéo Nitơ ra khỏi đất trong khi phân hủy, như các loại màng phủ carbon cao như rơm và lá cây.

Hàm lượng kali cao của Comfrey làm cho nó đặc biệt có lợi cho các loại rau (như cà chua, ớt và dưa chuột), quả mọng và cây ăn quả.

Với thức ăn và tưới nước đầy đủ, chúng tôi đã thấy sản lượng 2 – 3 kg sinh khối mỗi cây mỗi lần cắt.

Cây có thể được cắt tới bốn lần trong một năm.

Một trong những chiếc giường comfrey của chúng tôi trước và sau lần cắt đầu tiên của năm 2016.

Công dụng – Chất lỏng Fertliser – Những gì tôi muốn gọi là “Comfert”. Đổ đầy một thùng, tốt nhất là với một vòi dưới cùng và một miếng gạc ở bên trong (để tránh tắc nghẽn) khoảng 3/4 đầy với comfrey mới cắt và thêm nước để đổ đầy thùng. Che nó, và để nó dốc trong 3 đến 6 tuần. 

Mùi từ chất lỏng thu được không hấp dẫn lắm nên hãy cẩn thận khi tiếp cận 🙂 Trà có thể được sử dụng hết công suất hoặc pha loãng một nửa hoặc hơn. 

Đừng áp dụng trước khi mưa lớn được dự báo vì hầu hết các chất dinh dưỡng lơ lửng trong chất lỏng sẽ rửa thẳng qua đất. 

Để có kết quả tốt nhất, hãy áp dụng thức ăn cho rau của bạn khi chúng cần nhất là khả năng sinh sản thêm. 

Điều này sẽ khác nhau cho mỗi loại cây trồng, ví dụ, cà chua được cho ăn tốt nhất khi chúng đang ra quả và sau đó bất cứ lúc nào trong thời kỳ đậu quả. 

Áp dụng comfert trước khi điều này có thể phản tác dụng và làm cho cây của bạn dễ gặp vấn đề sâu bệnh. 

Bùn đen ở đáy thùng có thể được phân tán đều trở lại trên miếng vá comfrey.

Sử dụng – Tập trung phân bón lỏng: “Comfert Plus” cũng có thể được tạo ra bằng cách đóng gói ngọn comfrey mới cắt vào một cái xô cũ, cân chúng với một cái gì đó nặng, đậy kín và chờ vài tuần để chúng phân hủy thành bùn đen. 

Bạn có thể đặt một lỗ vào đáy xô và thu thập chất cô đặc trong một thùng chứa khác khi nó chảy ra. 

Pha loãng comfrey này cô đặc khoảng 15 đến 1 với nước, và sử dụng như bạn sẽ Comfert. Bạn có thể đóng dấu tập trung này trong bình nhựa cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng nó.

Đa dạng sinh học –  Sự phát triển cuối cùng của lá comfrey có thể bị bỏ lại trước mùa đông. Lá có thể cung cấp môi trường sống cho nhện làm tổ và động vật không xương sống. 

Cho phép cây ra hoa ít nhất một lần giữa các lần cắt để cung cấp thức ăn cho ong cho một loạt các loài ong bản địa cũng như ong mật. 

Cắt giảm hoa comfrey khi cây trồng lân cận đang ra hoa sẽ thúc đẩy thụ phấn cho cây trồng của bạn, làm tăng khả năng thụ phấn thành công.

Nhân giống –  Cắt gốc là cách duy nhất để nhân giống ‘Bocking 14’. Các cành giâm nên được trồng trong các chậu nhỏ và trồng vào mùa xuân ngay khi những chiếc lá đầu tiên xuất hiện.

Vật liệu trồng – Bạn có thể trồng ra với các bộ phận vương miện hoặc cắt gốc. 

Một bộ phận vương miện chỉ đơn giản là đặt một thuổng qua trung tâm của một cây comfrey trưởng thành và cấy ghép các phần được chia. 

Tôi chia vương miện thành các khu và những thứ này được thiết lập rất tốt trong năm đầu tiên. 

Không cắt cây trong năm đầu tiên để cho phép một hệ thống rễ sâu phát triển.

Sưu Tầm

Related Articles

Back to top button