Du Lịch - Khám Phá

Xem Euro Ngoài Trạm Vũ Trụ Như Thế Nào ?

Thomas Pesquet, phi hành gia người Pháp vừa chia sẻ trên Twitter cá nhân khoảnh khắc xem giải đấu Euro 2020 ngoài trạm vũ trụ vào ngày 24/6.

Không giống hàng tỷ người trên Trái đất, phi hành gia là những fan bóng đá đặc biệt vì theo dõi Euro 2020 từ ngoài không gian. Dù điều kiện sinh hoạt trên ISS nhiều hạn chế, Thomas Pesquet vẫn tìm cách theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển quê hương.

Điều này được minh chứng qua bức hình anh đăng lên mạng xã hội cá nhân của mình vào ngày 24/6 vừa qua. Trong ảnh, Thomas Pesquet đang ngồi lơ lửng trong con tàu vũ trụ và theo dõi trận đấu giữa Pháp và Bồ Đào Nha qua màn hình.

Tư thế có một không hai của phi hành gia khi xem trận đấu Euro 2020. Ảnh: Thomas Pesquet

Sau khi trận đấu kết thúc, Thomas Pesquet hào hứng chia sẻ lên mạng xã hội cá nhân của mình. Anh cho biết: “Chúng tôi đã rơi vào một bảng đấu khó, nhưng điều đó càng khiến các trận đấu trở nên thú vị hơn”.

Ngoài ra, Pesquet cũng chia sẻ thêm về sự khác biệt lớn nhất giữa việc xem bóng đá ở Trái Đất và ngoài không gian là “bạn sẽ không phải nghe tiếng hô hào phấn khích từ phía hàng xóm”. Ngay sau khi đăng tải, bức hình đã nhận được hàng nghìn lượt thích cũng như bình luận đến từ cư dân mạng trên khắp thế giới.

Phi hành gia người Pháp này đã sống và làm việc trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) kể từ tháng 4 cùng với 6 thành viên phi hành đoàn khác. Thomas Pesquet không phải là người đầu tiên được xem truyền hình trực tiếp trên trạm ISS.

Vài năm trước, các phi hành gia người Mỹ cũng có dịp thưởng thức Super Bowl, trận tranh ngôi vô địch môn bóng bầu dục được quan tâm nhất nước Mỹ.

“Các phi hành gia làm việc trong trạm vũ trụ có thể yêu cầu bất kỳ chương trình truyền hình nào mà họ muốn xem. Các chương trình đó sẽ được liên kết lên máy tính cá nhân của họ. Về cơ bản thì kết nối rất nhanh chóng. Tuy nhiên, độ trễ có thể xảy ra không khác gì so với các chương trình chiếu trực tiếp khi xem ở nhà cả”, đại diện NASA chia sẻ với The Atlantic.

Theo Zing

Related Articles

Back to top button